Những lưu ý quan trọng khi mua chung cư 50 năm và chung cư vĩnh viễn

Hiện nay, vẫn nhiều người bị nhầm lẫn giữa chung cư sở hữu vĩnh viễn và lâu dài. Ban đầu, có thể chúng ta sẽ thấy 2 cách gọi này tương đồng, nhưng thực tế lại có ý nghĩa khác nhau, cho nên cần phân biệt rõ giữa “vĩnh viễn” và “lâu dài”.

Vĩnh viễn là mãi mãi, không có điểm dừng và không có thời hạn. Lâu dài có nghĩa là có điểm kết thúc. Theo Luật đất đai, người dân Việt Nam chỉ được phép sở hữu đất lâu dài và không nói đến sở hữu vĩnh viễn. Người mua cần phải hiểu đúng và rõ về hai định nghĩa vừa nêu trên, như thế sẽ tránh được sự nhầm lẫn không đáng có. Theo đó, chung cư vĩnh viễn chỉ là cách gọi thông dụng trong đời sống, trên thực tế chung cư ở nước ta chỉ được sở hữu lâu dài, không phải vĩnh viễn.

Người mua nên hiểu đúng về định nghĩa “vĩnh viễn” và “lâu dài” để tránh sự nhầm lẫn không đáng có.

Bên cạnh đó, Batdongsan.com.vn cũng chỉ ra một số lưu ý quan trọng khác về hai loại hình chung cư 50 năm và chung cư vĩnh viễn (lâu dài) mà người mua nên biết:

 – Chung cư 50 năm được nhận định là loại hình căn hộ phù hợp với nhà đầu tư cho thuê căn hộ hoặc dành cho các khách hàng trẻ tuổi.

– Giá chung cư 50 năm thường thấp hơn giá chung cư lâu dài.

– Cho thuê chung cư 50 năm có giá cao hơn khoảng 15% so với BĐS cùng loại trong khu vực.

– Cần tìm hiểu rõ thời hạn của chung cư là chung cư 50 năm hay chung cư lâu dài để cân nhắc trước khi mua, tránh nhầm lẫn.

 

(Nguồn batdongsan.com.vn)

Xem các tin khác:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x