Bộ Xây dựng gỡ vướng cho dự án khu nhà ở đường Nguyễn Hữu Thọ, TP.HCM

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi TP.HCM về việc hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho dự án khu nhà ở đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – phân khu 16.

Trước đó, Công ty CP địa ốc Nhà Bè – chủ đầu tư dự án – đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề nghị tháo gỡ vướng mắc dự án.

Theo Công ty CP địa ốc Nhà Bè, dự án khu nhà ở đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè được UBND huyện Nhà Bè phê duyệt quy hoạch 1/500 vào tháng 10-2015, gồm các phân khu có ký hiệu 7, 11A, 13, 14, 16, 17 và 19.

Bộ Xây dựng gỡ vướng cho dự án khu nhà ở đường Nguyễn Hữu Thọ, TP.HCM - Ảnh 1.

Khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ, TP.HCM tập trung nhiều chung cư cao tầng 

Dự án cũng được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư, công ty cũng được UBND TP.HCM công nhận chủ đầu tư dự án từ tháng 12-2020.

Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng nhà cao tầng – phân khu 16 dự án cũng đã được Bộ Xây dựng thẩm định, thông qua.

Và theo nhu cầu kinh doanh, vào tháng 2-2021 Công ty CP địa ốc Nhà Bè đã đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 khu nhà ở Nguyễn Hữu Thọ. Công ty cũng đã họp kiến nghị với lãnh đạo thành phố, có văn bản gửi đến các sở, ngành về việc điều chỉnh quy hoạch dự án.

Tuy nhiên, đến nay sau 27 tháng kể từ thời điểm công ty nộp hồ sơ đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/500 dự án, hồ sơ vẫn chưa được phê duyệt.

Bên cạnh đó, công ty cũng có văn bản trình UBND TP và Sở Xây dựng xin gia hạn việc công nhận chủ đầu tư dự án nhưng chưa nhận được ý kiến chỉ đạo của UBND TP.

Để tháo gỡ vướng mắc cho dự án, Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo rà soát sự tuân thủ và sự phù hợp của việc lập, phê duyệt quy hoạch 1/500 của dự án khu nhà ở đường Nguyễn Hữu Thọ vào năm 2015.

Trường hợp việc lập quy hoạch 1/500 trước đây của dự án đảm bảo tính pháp lý, đề xuất của Công ty CP địa ốc Nhà Bè chỉ bao gồm việc điều chỉnh một số chỉ tiêu sử dụng đất để thực hiện đầu tư xây dựng công trình, không làm thay đổi tính chất, chức năng, quy mô, giải pháp quy hoạch của quy hoạch đã duyệt, bảo đảm không quá tải về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội khu vực thì UBND TP.HCM căn cứ quy định điều 52 Luật Quy hoạch và các văn bản hướng dẫn để thực hiện điều chỉnh cục bộ quy hoạch dự án.

Bên cạnh đó, để bảo đảm công tác quản lý phát triển đô thị trên địa bàn, Bộ Xây dựng cũng đề nghị UBND TP.HCM rà soát các cấp độ quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng được lập, phê duyệt trên địa bàn, rà soát những dự án chậm triển khai, đã bị thu hồi để điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp.

Đối với kiến nghị chấp thuận cho công ty được gia hạn thời gian công nhận là chủ đầu tư dự án, Bộ Xây dựng cho biết theo quy định hiện hành của pháp luật về đầu tư thì dự án không phải thực hiện thủ tục gia hạn thời gian công nhận chủ đầu tư dự án.

 

 

 

(Nguồn tuoitre.vn)

 

Xem các tin khác:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x