Thị trường hồ hởi đón chờ chu kỳ mới

Trong vòng nhiều năm trở lại đây, chưa bao giờ thị trường bất động sản nhận được nhiều sự quan tâm của Chính phủ như hiện nay. Liên tục các Công điện khẩn, Nghị quyết đã được ban hành nhằm đốc thúc các Bộ, Ban, Ngành tháo gỡ những vướng mắc khó khăn, hồi phục thị trường. Cùng với đó, Ngân hàng Nhà nước cũng liên tiếp hạ lãi suất 3 lần liên tiếp chỉ trong vòng 6 tháng qua.

Thị trường bất động sản không chỉ đón nhận những giải pháp ngắn hạn mà những chính sách dài hơi cũng được cấp tập ra mắt. Cụ thể, trong kỳ họp Quốc hội vào tháng 6 này những điểm nghẽn về pháp lý của Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản, Luật đất đai đang được đưa ra bàn thảo để sửa đổi Luật, tạo hành lang thông thoáng cho bất động sản phát triển.

Ảnh minh họa

Theo đánh giá của giới chuyên gia bất động sản, thị trường đang được hỗ trợ mạnh mẽ bởi hàng loạt những chính sách tốt. Từ đây, kích hoạt tâm lý hồ hởi trên thị trường những ngày gần đây. Trong khi các doanh nghiệp bất động sản cấp tập chuẩn bị bung kế hoạch khởi công, ra mắt và bán hàng thì nhà đầu tư sau thời gian ẩn mình cũng đang âm thầm tìm kiếm những vùng đất tiềm năng, sản phẩm tốt để sẵn sàng cho chu kỳ đầu tư mới.

Bắt đầu chu kỳ mới, nhà đầu tư bất động sản cũng đã dạn dày hơn trong cách lựa chọn sản phẩm đầu tư đón đầu cơ hội. Các chuyên gia cũng nhận định rằng khẩu vị của nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn các sản phẩm vừa tầm, có tính thanh khoản tốt, có thể đầu tư trung và dài hạn hoặc dễ dàng chuyển đổi mục đích sử dụng. Trong bối cảnh nhiều biến động về tài chính, tín dụng, những sản phẩm thấp tầng được đầu tư phát triển bởi chủ đầu tư uy tín tại những thị trường mới dồi dào tiềm năng đang được xem là trái ngọt cho nhà đầu tư.

 

 

 

(Nguồn batdongsan.com.vn)

Xem các tin khác:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x