Sản phẩm tốt sẽ được chốt nhanh

Là thị trường giàu tiềm năng tại Thành phố Thủ Đức, diễn biến giá nhà đất quận 9 luôn được giới đầu tư và người mua thực quan tâm. Vì vậy, các sản phẩm nhà đất cắt lỗ tại đây vẫn nằm trong tầm ngắm của giới săn hàng, bắt đáy bất động sản.

Theo các môi giới tại đây, họ nhận được nhiều yêu cầu tìm hiểu và để ý khi có lô đất hay ngôi nhà nào ở quận 9 cắt lỗ, giảm giá thì thông tin cho nhà đầu tư. Nhưng không phải sản phẩm cắt lỗ nào cũng có chất lượng phù hợp yêu cầu người mua. Có không ít các lô đất vị trí đẹp, giá giảm 30 -35% là nhà đầu tư sẽ “vớt” hàng ngay. Còn đất khu vực hẻo lánh, thuộc diện vùng sâu vùng xa thì giảm mạnh cũng không có người mua lúc này.

Thanh khoản với loại hình đất nền ở các tỉnh phía Nam và TP.HCM vẫn dậm chân trong suốt 6 tháng đầu năm 2023.

Duyên, một môi giới đất nền quận 9 cho biết, tháng trước có 1 lô đất trong dự án khu dân cư đông đúc rao bán giá 4,5 tỷ đồng, giảm gần 700 triệu đồng so với giá trung bình khu vực. Duyên chưa kịp thông báo cho nhà đầu tư quen thì vài giờ sau đã thấy tin tìm được khách mua, chốt xong hợp đồng và xuống tiền cọc trước.

“Nhà đất quận 9 nếu vị trí đẹp thì chỉ cần giảm 30% sẽ có người mua ngay, những lô đất giảm sâu 40-50% không có khách mua phần lớn là đất ở vùng ven, hoang vắng, chẳng có dân cư sinh sống hay hạ tầng giao thông kém. Loại đất này thì giờ có giảm cũng khó tìm người chịu mua lại. Phần vì người có tiền đang có nhiều sự lựa chọn tốt hơn vào lúc này, phần cũng do sóng đầu cơ đã không còn là xu hướng”, Duyên chia sẻ.

Môi giới này cũng cho biết nếu những nhà đầu tư mua trong giai đoạn 2017-2020 thì dù bán ngang giá hoặc giảm từ 20 -30% so với giá thị trường tại khu vực thì cũng không lỗ. Vì nếu tính từ thời điểm đó đến nay, nhà đất quận 9 đã tăng gấp 2-3 lần. Chỉ những nhà đầu tư mua thời điểm giá “đỉnh” 2021-2022 thì giờ thoát hàng là thực sự chấp nhận lỗ nặng.

Theo một môi giới, hiện nguồn hàng nhà đầu tư gửi lại khá nhiều, nhưng sản phẩm tốt hạn chế nên khách mua còn ít. Bên cạnh một số chủ đất sau thời gian gửi bán không có người hỏi mua đã không chào bán nữa, còn khá nhiều trường hợp phải chấp nhận tiếp tục giảm sâu hơn để mong ra được hàng.

Thị trường đất nền được dự báo sẽ còn khó khăn trong vài tháng tới, có thể là đến cuối năm 2023, sóng bắt đáy đất nền mới thực sự bùng nổ. Khi ấy giao dịch phân khúc này sẽ sôi động hơn nhưng đi kèm với đó là mức giá bán cũng phải điều chỉnh giảm, thậm chí mạnh hơn cả thời điểm hiện tại.

 

 

 

(Nguồn batdongsan.com.vn)

 

 

Xem các tin khác:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x