Nhiều lô đất nền quận 9 giảm giá cả tỷ đồng

Đất quận 9 đang bị rao bán giá giảm sâu, nhiều sản phẩm có giá giảm từ 300 triệu đến cả tỷ đồng nhưng khó kiếm khách, khác hoàn toàn với hình ảnh của thị trường nhà đất nóng sốt một thời.

Dù không phải tất cả các sản phẩm đất nền quận 9 (TP. Thủ Đức) rao bán thời điểm này đều giảm giá sâu, nhưng tình trạng cắt lỗ vẫn đang tăng dần, lộ diện ngày càng nhiều các khu vực có mức giá bán giảm. Nếu so với mức giảm 5-20% vào thời điểm cuối năm 2022, hiện mức độ giảm giá trên sản phẩm đã tăng lên mức khoảng 30-40%. Đây được đánh giá là hiện tượng hiếm gặp ở một thị trường từng liên tục sốt đất từ 2016 đến nay.

Khu vực đang có nhiều tin rao bán cắt lỗ đất nền, nhà phố, nhà riêng tại quận 9 là các phường Long Trường, Phú Hữu, Long Phước, Trường Thạnh, Phước Long B, Tăng Nhơn Phú A…. Thông tin rao bán ngộp, giảm giá từ 400 triệu đến 1 tỷ đồng xuất hiện ngày một nhiều.

Nhà đất quận 9 đang có mức cắt lỗ tăng dần tính từ tháng 8/2022 đến giai đoạn gần đây.

Anh K, một môi giới nhà đất quận 9 cho biết, từ cuối năm 2022, đất nền quận 9 đã có động thái giảm giá. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, mức giảm chỉ dao động quanh ngưỡng 100-200 triệu đồng. Sang đến đầu năm nay, ngày càng nhiều đất nền và cả nhà phố giảm sâu 300 – 500 triệu đồng. Còn hiện tại, đã có chủ đất chấp nhận mức giảm lên đến 1-1,5 tỷ đồng với mong muốn bán nhanh nhất có thể.

Vị môi giới này giới thiệu vài lô đất nền mặt tiền đường diện tích 58m2 tại phường Tăng Nhơn Phú A, đang được chủ nhà sang tay với giá 4 tỷ đồng và còn thương lượng. Được biết, thời điểm đầu năm 2022, lô đất này định giá lên đến 5,2 tỷ đồng, tính ra chủ đất đã giảm gần 1,2 tỷ đồng so với giá cao điểm. Chủ nhà kỳ vọng sẽ bán xong trong tháng 6 này, nhưng đến hiện tại, dù đã có vài khách hỏi thăm nhưng chưa chốt được người mua.

Còn trên khu vực phường Phú Hữu, một lô đất nền gần đường nhánh thông ra đường Đỗ Xuân Hợp đang rao bán giảm giá 600 triệu đồng. Môi giới chào hàng khu đất cho biết chủ nhà chấp nhận giảm thêm với khách hàng có thiện chí và “mách nước” người mua có thể “ép” giảm thêm gần 300 triệu đồng nữa.

Hay khu vực phường Long Bình, có lô đất nền diện tích 52m2 chào bán cắt lỗ lên đến 1,3 tỷ đồng. Môi giới cho biết đầu năm 2022, khu đất này có giá bán 2,8 tỷ đồng, hiện tại chủ nhà “ngộp” quá, chấp nhận sang tay 1,5 tỷ đồng, bằng giá gốc mua vào để gom tiền về. Nhiều lô đất có sổ hồng, nằm trong các dự án khu đô thị quận 9 hiện hữu cũng đang giảm giá trên 30% nếu muốn thoát hàng nhanh.

Nhìn chung, phần lớn sản phẩm nhà đất quận 9 rao bán giai đoạn này đều có mức giảm trung bình dao động 400-800 triệu đồng. Một số ít sản phẩm ghi nhận mức giảm sâu từ 1 -1,5 tỷ đồng/nền, cá biệt cũng có những khu đất lớn giá lên hàng chục tỷ thì mức giảm không được công khai. Tuy nhiên, theo dân trong nghề thì đều phải giảm ít nhất là 30% so với cao điểm năm 2022 mới được thương lượng.

 

 

(Nguồn batdongsan.com.vn)

 

 

Xem các tin khác:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x