Nguồn cung nhà ở xã hội sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, dữ liệu từ hành vi tìm kiếm bất động sản của người dùng cho thấy từ khoá “nhà ở xã hội” tăng mạnh trong 3 tháng đầu năm.

Điều này phản ánh mối quan tâm và nhu cầu thực sự của người dân với bất động sản. Bất động sản nhu cầu thực là xu hướng của thị trường trong bối cảnh hiện nay. Không chỉ có các dự án nhà ở xã hội năm 2023, nguồn cung nhà ở xã hội cũng sẽ có những thay đổi theo hướng tích cực trong những năm tới khi Chính phủ đang có những động thái rõ ràng trong việc ưu tiên phát triển phân khúc này.

Đồng thời, thực tế thị trường cho thấy nhiều doanh nghiệp đang tham gia phát triển phân khúc này, hứa hẹn sự cải thiện về nguồn cung trong tương lai. Phó tổng giám đốc của Batdongsan.com.vn cho rằng Nhà nước cần đẩy nhanh việc sửa đổi các quy định về phát triển nhà ở xã hội, đồng thời tháo gỡ các điểm nghẽn đang cản trở phân khúc này để thúc đẩy nhà ở xã hội tăng trưởng trong thời gian tới.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng nguồn cung nhà ở xã hội sẽ có sự tăng trưởng do các chính sách điều hành vĩ mô đều đang ưu ái cho phân khúc này. Do các chính sách cần có độ ngấm, tác động dần dần vào thị trường nên nguồn cung nhà ở xã hội sẽ chưa tăng trưởng mạnh ngay trong năm nay mà sẽ khởi sắc từ từ theo độ ngấm chính sách. Không chỉ nguồn cung, ông Đính cho rằng thanh khoản của nhà ở xã hội cũng sẽ rất mạnh do phân khúc này có lực cầu rất lớn.

 

 

(Nguồn batdongsan.com.vn)

 

 

Xem các tin khác:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x