Mặt bằng cho thuê trung tâm TP.HCM: Dù ế vẫn không giảm giá

Nhiều mặt bằng cho thuê TP.HCM ở các tuyến đường trung tâm thuộc quận 1, quận 3 TP.HCM dù rơi vào tình trạng bỏ trống nhiều tháng nhưng chủ nhà quyết không thương lượng giảm giá thuê. Nguyên nhân vì đâu?

Vừa trả mặt bằng cho thuê trên đường Nguyễn Đình Chiểu, (quận 3), chị T.A chủ cửa hàng chia sẻ, một phần do việc kinh doanh khó khăn, phần cũng do không thể thương lượng được giá thuê mới với chủ nhà. Theo chị, căn nhà mặt tiền 1 trệt 2 lầu với diện tích 80 m2 được thuê giá 70 triệu đồng/tháng. Gần đây chị muốn thương lượng giảm giá thuê xuống 50 triệu đồng nhưng chủ nhà không chấp nhận mức giá trên, thương lượng qua lại không đi đến được thống nhất, chị T.A chọn trả mặt bằng và dời về vị trí khác để tiết kiệm chi phí.

Nhiều mặt bằng cho thuê chấp nhận đóng cửa nhưng không giảm giá sâu.

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, sức mua sụt giảm, người dân quản lý chặt chi tiêu nên ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các hộ kinh doanh, doanh nghiệp. Thực trạng này kéo theo làn sóng trả mặt bằng ồ ạt ở khắp các tuyến đường tại TP.HCM.

Rất nhiều mặt bằng đắc địa ở các tuyến đường trung tâm TP.HCM như Lê Lai, Lê Lợi, Đồng Khởi, Cách Mạng Tháng 8, Lê Thánh Tôn, Đồng Khởi, Hai Bà Trưng… rơi vào tình trạng đóng cửa, bỏ trống do không kiếm được khách thuê. Dù vậy, giá thuê những mặt bằng này vẫn rất cao, từ 4.500 – 45.000 USD/tháng và chủ nhà không đồng ý giảm.

Trên tuyến đường Lê Lợi, dù mới tái mở cửa không lâu nhưng nhiều mặt bằng tại đây lại ế ẩm hơn kỳ vọng, không ít cửa hàng đóng cửa, ngưng kinh doanh vì không có người thuê. Theo tìm hiểu, hầu hết các mặt bằng cho thuê tại đây đang có giá thuê dao động từ khoảng 80 – 500 triệu đồng/tháng. Gần đó, trên tuyến Lê Thánh Tôn, nhiều mặt bằng cho thuê cũng trong trong tình trạng bỏ trống, cửa đóng và treo biển cho thuê. Dù vắng khách nhưng giá mặt bằng trên con đường này vẫn rất cao, dao động từ 110 – 500 triệu đồng/tháng.

Tuyến đường từng vô cùng đắt địa, khó kiếm mặt bằng là Đồng Khởi cũng rơi vào tình trạng tương tự khi có gần 20 mặt bằng đã đóng cửa, treo biển thuê gần 2 năm nay vẫn chưa có khách. Giá thuê nhà mặt tiền tại đường Đồng Khởi giao động quanh mức từ 150 -400 triệu đồng/tháng. Một người kinh doanh quán nước lâu năm trên đường Đồng Khởi cho biết hầu hết các mặt bằng ở đây đã được trả lại từ lâu, đến giờ vẫn không có ai thuê vì giá khá cao. Nhiều người dù đến xem mặt bằng nhưng khi tính toán lại chi phí, họ đàm phán với chủ nhà nhưng không thành.

Bên cạnh đó, trên các tuyến đường như Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ, Lý Tự Trọng, Phạm Ngũ Lão, Hai Bà Trưng (quận 1), khu vực Hồ Con Rùa, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Đình Chiểu, Võ Văn Tần, Điện Biên Phủ (quận 3)… dễ dàng bắt gặp các mặt bằng cho thuê treo bảng quảng cáo, tỷ lệ mặt bằng đóng cửa ngày càng nhiều.

 

 

(Nguồn batdongsan.com.vn)

 

Xem các tin khác:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x