Giao dịch nhà đất khu dân cư ở Lâm Đồng nhiều gấp 50 lần dự án

Trong tháng 5/2023, lượng giao dịch nhà đất trong khu dân cư hiện hữu ở tỉnh Lâm Đồng nhiều hơn gần 50 lần so với các dự án nhà ở.

Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng vừa báo cáo về lượng giao dịch bất động sản để bán thông qua hình thức công chứng, hợp đồng trong tháng 5/2023 trên địa bàn tỉnh. Số liệu được Sở Tư pháp tổng hợp từ 34 tổ chức hành nghề công chứng có đăng ký hoạt động.

Theo báo cáo, trong tháng 5/2023, tại các dự án nhà ở tại Lâm Đồng chỉ có 33 nền đất và 1 nhà ở riêng lẻ được giao dịch. Chủ yếu tập trung tại huyện Bảo Lâm, TP.Bảo Lộc và huyện Đam Rông.

Trong khu dân cư hiện hữu, có 1.297 nền đất và 172 nhà ở riêng lẻ được giao dịch. Không như các dự án, giao dịch đất nền trong các khu dân cư hiện hữu đến từ khắp các huyện, nhiều nhất là huyện Lâm Hà với 242 nền, ít nhất là huyện Cát Tiên với 3 nền.

Giao dịch nhà đất tại Lâm Đồng đang có sự chuyển biến tích cực.

Giao dịch nhà ở riêng lẻ trong khu dân cư hiện hữu có sự chênh lệch lớn gữa các địa phương. Như TP.Đà Lạt có 58 giao dịch, huyện Đức Trọng có 48 giao dịch hay TP.Bảo Lộc có 32 giao dịch. Trong khi các huyện như Đam Rông, Lạc Dương, Đạ Tẻh hay Cát Tiên lại không có giao dịch nào.

Về loại hình căn hộ chung cư, trong tháng 5/2023 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 12 căn hộ được giao dịch. Tất cả những căn hộ này đều ở TP.Đà Lạt.

Trong tháng qua, toàn tỉnh Lâm Đồng có 40 mặt bằng thương mại, dịch vụ và 1 văn phòng cho thuê được giao dịch.

So với tháng 4/2023, tình hình giao dịch nhà đất tại các dự án lẫn trong khu dân cư hiện hữu tại Lâm Đồng đã có sự chuyển biến tích cực.

Cụ thể, giao dịch nhà đất tại các dự án tăng 5 sản phẩm, còn giao dịch nhà đất trong khu dân cư hiện hữu tăng 175 sản phẩm.

 

 

 

(Nguồn vietnamnet.vn)

 

Xem các tin khác:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x