Điểm tựa tiềm năng cho bất động sản

Sở hữu nhiều lợi thế về vị trí, hạ tầng giao thông kết nối, tốc độ phát triển công nghiệp mạnh mẽ, bất động sản tại thị xã Bến Cát (Bình Dương) đang hấp dẫn các nhà đầu tư nhờ mặt bằng giá cạnh tranh và nhiều tiềm năng phát triển.

Bến Cát là đô thị trẻ của tỉnh Bình Dương, tuy chỉ mới phát triển gần đây nhưng lại đóng vai trò quan trọng với định hướng trở thành trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp – dịch vụ – đầu mối giao thông của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Khu vực này sở hữu lợi thế về vị trí khi tọa lạc ngay vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, liền kề thành phố mới Binh Dương, kết nối dễ dàng đến trung tâm TP.HCM chỉ khoảng 50km và cách thành phố loại I – Thủ Dầu Một khoảng 20km.

Đông đảo khách hàng ở thực lẫn nhà đầu tư đăng ký tham quan, tư vấn dự án Richland Residence vào các dịp cuối tuần

Đông đảo khách hàng ở thực lẫn nhà đầu tư đăng ký tham quan, tư vấn dự án Richland Residence vào các dịp cuối tuần

Theo định hướng phát triển, trong tương lai Bến Cát sẽ hợp cùng thành phố mới Bình Dương hình thành lõi trung tâm vùng đô thị thông minh Bình Dương. Đây là tâm điểm của Vùng đổi mới sáng tạo, nơi chọn đặt Trung tâm Hành chính mới của tỉnh Bình Dương và Trung tâm thương mại Thế giới WTC – thành viên Hiệp hội các Trung tâm thương mại thế giới (World Trade Centers Association – WTCA), với mục tiêu trở thành điểm đến giao lưu thương mại và hợp tác đầu tư quốc tế trong tương lai.

Tại Bình Dương, Bến Cát cũng là một trong những địa phương có hạ tầng giao thông phát triển mạnh, kết nối thông suốt, đồng bộ với các tuyến đường trọng điểm đi qua như quốc lộ 13 (đại lộ Bình Dương), ĐT741, ĐT744, Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 4… Các tuyến đường nội đô thị xã cũng được đầu tư mở rộng như 30/4, Hùng Vương, Ngô Quyền, 7A, 7B, tạo điều kiện để Bến Cát dễ dàng kết nối các khu công nghiệp, đô thị phía Nam của tỉnh, kết nối với TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Phước, các tỉnh Tây Nguyên.

Bến Cát cũng là một trong những địa phương thu hút mạnh mẽ dòng vốn FDI. Tính đến hết năm 2022, thị xã có tổng vốn đầu tư gần 55.000 tỷ đồng và hơn 9,2 tỷ USD, chiếm khoảng 25% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của cả tỉnh Bình Dương. Thu hút đầu tư bình quân tại khu vực này mỗi năm tăng 13,64%. Lũy tiến đến nay trên địa bàn có tổng số 5.985 dự án, trong đó thu hút đầu tư nước ngoài chiếm 779 dự án

Nhờ định hướng dịch chuyển công nghiệp về phía Bắc Bình Dương, Bến Cát trở thành địa phương sáng giá. Bến Cát hiện có gần 10 khu công nghiệp lớn được quy hoạch bài bản và đã đi vào hoạt động, tạo ra việc làm cho khoảng 180.000 lao động, tiêu biểu như: Mỹ Phước 1, 2, 3, VSIP 2, VSIP 2 mở rộng, Thới Hòa, Rạch Bắp… Vào giữa tháng 10/2022, UBND tỉnh Bình Dương đã có quyết định mở rộng thêm gần 116ha đất khu công nghiệp cho Bến Cát.

Không chỉ doanh nghiệp trong nước mà rất đông các tập đoàn đa quốc gia từ châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Đài Loan… đang chọn Bến Cát để thiết lập “cứ điểm” sản xuất công nghiệp bởi nơi đây có môi trường trong lành, giao thông kết nối thuận tiện và tiện ích dịch vụ phong phú, đáp ứng nhu cầu của số đông người lao động.

Việc đẩy mạnh phát triển công nghiệp sẽ là động lực thúc đẩy kinh tế tăng trưởng, đồng thời thu hút thêm nhiều chuyên gia, kỹ sư, người lao động đến Bến Cát làm việc và sinh sống. Điều này thúc đẩy nhu cầu an cư và sử dụng các loại hình dịch vụ tăng mạnh, mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho thị trường bất động sản.

 

 

 

 

(Nguồn batdongsan.com.vn)

Xem các tin khác:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x