Bất động sản nghỉ dưỡng có yếu tố wellness hấp dẫn nhà đầu tư lâu năm

Viện Sức khỏe toàn cầu (GWI) dự đoán, ngành du lịch, nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe vẫn tăng trưởng mạnh khi du khách không ngại chi tiền cho các sản phẩm wellness. Du lịch chăm sóc sức khỏe có khả năng đạt 1,1 nghìn tỉ USD vào năm 2025 tạo đà cho bất động sản wellness phát triển mạnh mẽ và được nhà đầu tư săn đón trong ít nhất 3-5 năm tới.

Trên bản đồ du lịch thế giới, hầu hết các điểm đến nổi tiếng đều sở hữu cảnh quan thiên nhiên, di sản văn hóa, ẩm thực hấp dẫn. Song nếu nói cảnh quan thiên nhiên, di sản văn hóa… là điều kiện để thu hút du khách thì dịch vụ mới chính là yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công lâu dài, bền vững của một địa điểm du lịch trong việc thu hút khách hàng quay trở lại nhiều lần hay chi tiêu nhiều hơn cho mỗi chuyến du lịch. Đặc biệt với các hình thái du lịch nghỉ dưỡng thì yếu tố dịch vụ càng là yếu tố hàng đầu.

Bất động sản nghỉ dưỡng có yếu tố wellness hấp dẫn nhà đầu tư lâu năm - Ảnh 1.

Du lịch chăm sóc sức khỏe được du khách ưa chuộng

Maldives là một trong những minh chứng cho thấy “nền tảng dịch vụ” có khả năng biến một nơi hẻo lánh trở thành điểm đến triệu đô được người người săn đón. Hay như Singapore – một quốc đảo không nhiều tài nguyên thiên nhiên nhưng vẫn có nền du lịch phát triển bậc nhất Đông Nam Á. Có thể nói, dịch vụ chính là “chìa khóa” mở hầu bao của du khách.

Những năm gần đây, dịch vụ wellness trở thành xu hướng nổi bật và có tính bền vững, được du khách trên toàn thế giới ưa chuộng. So với du lịch đơn thuần, du khách quốc tế chấp nhận trả tiền nhiều hơn cho dịch vụ wellness. Ngân sách chi cho các dịch vụ wellness chiếm ⅙ số tiền du khách chi tiêu cho một kỳ nghỉ.

Viện Sức khỏe toàn cầu (GWI) dự đoán, nhiều khả năng cho thấy ngành du lịch, nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe vẫn tăng trưởng mạnh khi du khách không ngại chi tiền cho các sản phẩm wellness. Du lịch chăm sóc sức khỏe có khả năng đạt 1,1 nghìn tỉ USD vào năm 2025 (tức tăng trưởng 20,9% hàng năm).

 

 

 

(Nguồn thanhnien.vn)

 

 

 

Xem các tin khác:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x