Pháp lý – yếu tố mà các nhà đầu tư bất động sản cần đặc biệt quan tâm

Đối với bất kỳ một dự án bất động sản nào, ngoài các yếu tố tiềm năng thì pháp lý là một trong những vấn đề quan trọng top đầu đối với các nhà đầu tư. Nếu bất cẩn hoặc nắm không rõ luật thì khả năng gặp phải rủi ro trong khi đầu tư là rất lớn. Vậy nên không khó hiểu khi hầu hết các nhà đầu tư đều đặc biệt quan tâm tới điều này.

1. Tầm quan trọng của các vấn đề pháp lý trong đầu tư bất động sản

Giao dịch bất động sản là một trong những lĩnh vực tồn tại khá nhiều rủi ro đối với cả người mua lẫn người bán. Không chỉ về kinh tế, đây là một trong những lĩnh vực liên quan khá nhiều đến pháp lý.

Không phải ngẫu nhiên mà vấn đề này được cả người mua lẫn người bán đặc biệt quan tâm. Việc rõ ràng cũng như đảm bảo các vấn đề pháp lý cũng là một trong những cách để tránh việc xảy ra tranh chấp sau này.

Pháp lý bất động sản cũng là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi, nghĩa vụ của cả chủ đầu tư lẫn các đối tượng liên quan. Vì thế nên thay vì việc phải “bơi” trong sự mập mờ, các dự án rõ ràng về pháp lý sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

 

2. Những rủi ro mà các đơn vị có thể gặp phải trong quá trình đầu tư 

Và liệu các chủ đầu tư đã biết những rủi ro pháp lý có thể gặp phải ? Nếu vẫn chưa thì hãy bỏ túi ngay những điều dưới đây để có thể lưu ý khi đầu tư nhé.

– Khả năng gặp phải tình trạng “Đúng thời điểm nhưng sai người”

Đây là vấn đề các đơn vị cần đặc biệt quan tâm. Nhất là khi tiến hành giao dịch với các dự án được ủy quyền. Trong trường hợp này, nếu không có giấy tờ ủy quyền hoặc các trường hợp tương tự thì khi xảy ra vấn đề, hợp đồng có thể bị hủy ngay lập tức.

– Cẩn trọng trong trường hợp cọc qua loa

Đặt cọc là một trong những khâu tất yếu đối với đầu tư bất động sản. Thế nhưng, trong hợp đồng đặt cọc của nhiều đơn vị, các điều khoản về đặt cọc thường quy định khá chung chung.

Chính vì thế mà nếu không hiểu rõ luật, các bên rất dễ xảy ra tranh chấp.

– Gặp nhiều rủi ro khi cố tình né thuế 

Thuế, phí là một trong những trách nhiệm mà các đơn vị cần thực hiện khi thực hiện giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, đối với vấn đề nhiều đơn vị sử dụng những kẽ hở để trốn thuế thì có thể gặp nhiều rủi ro thậm chí là bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trên đây chỉ là một số rủi ro mà các đơn vị có thể gặp phải. Chính vì thế nên để đảm bảo thì ngoài việc hiểu luật, các bên cũng cần đảm bảo thực hiện đúng quyền hạn và nghĩa vụ đối với nhà nước.

3. New Real Estate – người bạn đồng hành tin cậy của các nhà đầu tư

Và nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đồng hành tin cậy trên con đường đầu tư bất động sản thì New Real Estate là cái tên không tồi. Dù còn là đơn vị khá trẻ nhưng với những gì mà New Real Estate đã và đang làm được, đây là một trong những văn phòng môi giới bất động sản đang được rất nhiều người lựa chọn.

Với tầm nhìn cùng một chiến lược kinh doanh đúng đắn, đơn vị này đang là đối tác của nhiều chủ đầu tư có tiếng trên thị trường. New Real Estate cũng đang nắm trong tay nhiều dự án tiềm năng từ nhà phố, biệt thự, căn hộ cho tới đất nền.

Lựa chọn New Real Estate, khách hàng có thể tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Khách hàng cũng nhận được sự tư vấn từ chính đội ngũ chuyên gia của đơn vị này và có thêm những cái nhìn tổng quan.

Đặc biệt, New Real Estate còn hỗ trợ cũng như tư vấn cả các giấy tờ cần thiết cũng như thủ tục pháp lý cho khách hàng. Nhờ vậy, khách hàng có thể tìm kiếm được cơ hội đầu tư chất lượng và an toàn.

Dù có mặt trên thị trường chưa lâu, nhưng bằng cái tâm và cái tầm của người làm nghề, New Real Estate đã, đang và hứa hẹn sẽ tiếp tục là trung tâm môi giới và tư vấn bất động sản uy tín trên thị trường.

Xem các tin khác:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x