Nhà đất Cần Thơ, nhiều sản phẩm bán cắt lỗ

Ghi nhận từ thực tế giao dịch nhà đất Cần Thơ cho thấy, quận Cái Răng, Bình Thuỷ, Ninh Kiều hiện đang xuất hiện khá nhiều giao dịch sang tay loại hình đất nền, nhà riêng với mức giá giảm từ từ 100 – 500 triệu đồng/sản phẩm tuỳ khu vực và loại hình. Trong đó, loại hình đất thổ cư, đất nền khu dân cư đang được rao bán nhiều nhất. Mức giá cũng giảm nhiều hơn so với nhà phố nội thành.

Trong 5 tháng đầu năm 2023, TP Cần Thơ không có nhiều dự án mới triển khai

Theo đó, một lô đất thổ cư tại quận Bình Thủy, diện tích 82m2 đang có giá rao bán giá 1,6 tỷ đồng. Tuy nhiên theo môi giới rao bán cho biết, còn có thể thương lượng xuống mức 1,4 tỷ đồng, giảm gần 200 triệu đồng so với giá rao thực tế.

Hay lô đất thổ cư 41m2 tại P. Hưng Lợi, Ninh Kiều đang rao bán giá 1,4 tỷ đồng, thương lượng xuống còn 1,3 tỷ đồng, mức này giảm gần 150 triệu đồng so với giá rao thời điểm đầu năm. Đất nền trong các khu dân cư cũng ghi nhận tình trạng giảm giá từ 100 -400 triệu đồng/nền ở các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy.

Không chỉ đất nền, đất thổ cư, giá bán nhà riêng Cần Thơ cũng giảm. Theo đó, một căn nhà có diện tích sử dụng 85m2 tại khu dân cư Đại Ngân ở quận Ninh Kiều đang rao bán 2,6 tỷ đồng tặng kèm nội thất. Được biết, căn nhà rao bán giá cũ là 3,1 tỷ đồng.

Số liệu từ Sở Xây dựng TP. Cần Thơ, trong năm 2022, nhà đất Cần Thơ vẫn ghi nhận xu hướng tăng giá, nguyên nhân một phần từ giá nguyên vật liệu, giá nhân công, giá đất tăng, nhưng chủ yếu do nguồn cung khan hiếm, nhất là thiếu các dự án nhà ở xây mới. Thành phố không có dự án BĐS nào đủ điều kiện huy động vốn, chỉ có 1 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư. Vì vậy ở nguồn hàng sơ cấp, giá rao bán gần như không hạ nhiệt.

Chia sẻ về xu hướng giảm giá của nhà đất Cần Thơ, lãnh đạo một sàn mội giới tại đây cho biết, nguồn sản phẩm chào bán giảm giá thời điểm này đa số là đất nền hoặc nhà hẻm đã được mua hoặc sử dụng từ lâu. Do áp lực tài chính và thiếu hụt dòng tiền nên nhà đầu tư mới rao bán giảm giá.

“Giai đoạn cuối năm 2022, giá rao bán gần như không giảm hoặc chỉ thương lượng nhẹ vài chục triệu đồng/sản phẩm. Hiện tại, thanh khoản khó nên nhiều chủ nhà giảm sâu hơn để ra hàng nhanh. Động thái giảm mang tính cục bộ ở một số giao dịch. Xét về tổng thể, giá BĐS Cần Thơ vẫn đi ngang là chủ yếu”, vị này cho hay.

Thị trường BĐS Cần Thơ đang tập trung nhiều ở phân khúc cao cấp, trong khi phân khúc trung cấp và bình dân có nhu cầu cao lại luôn thiếu hụt. Theo Sở Xây dựng Cần Thơ, trong năm 2022, phát sinh giao dịch bất động sản đất nền là 8.237 nền; giao dịch nhà ở riêng lẻ 2.758 căn; giao dịch căn hộ chung cư 1.196 căn. So với năm 2021, nguồn cung sản phẩm cũng như giao dịch đất nền dự án không tăng nhiều do các dự án phân lô bán nền đang ngày bị siết chặt về thủ tục pháp lý. Vì vậy, nhà đất Cần Thơ vẫn còn nhiều dư địa phát triển.

 

 

 

(Nguồn batdongsan.com.vn)

 

 

 

Xem các tin khác:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x