Có cầu Đại Ngãi đường xa cũng hóa gần

Sau nhiều năm chờ đợi, người dân tỉnh Sóc Trăng rất vui mừng khi Dự án xây dựng cầu Đại Ngãi (gọi tắt là Dự án) sẽ khởi công vào tháng 10.2023. Người dân kỳ vọng, Dự án không chỉ giúp kết nối giao thông mà còn vực dậy những tiềm năng, lợi thế sớm vươn lên phát triển thành tỉnh khá trong khu vực.

Phối cảnh cầu Đại Ngãi nối 2 tỉnh Sóc Trăng – Trà Vinh

Dự án cầu Đại Ngãi nằm trên Quốc lộ 60 nối 2 tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng, có điểm đầu giao Quốc lộ 54 thuộc địa phận xã Hùng Hòa (Tiểu Cần, Trà Vinh) và điểm cuối giao với Quốc lộ Nam Sông Hậu thuộc địa phận xã Long Đức (Long Phú, Sóc Trăng).

Khi dự án hoàn thành, tuyến Quốc lộ 60 sẽ được nối thông hoàn toàn và tạo thành tuyến trục dọc hành lang phía Đông cho khu vực ĐBSCL, rút ngắn được khoảng 80km từ TP.HCM đến các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Theo ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thực phẩm Sao Ta (Sóc Trăng): “Cầu Đại Ngãi sắp khởi công thu hút sự quan tâm của người dân, tạo niềm tin cho doanh nghiệp. Giao thông kết nối, vận chuyển hàng hóa dễ hơn. Các doanh nghiệp sẽ cởi bỏ tâm lý ngán ngại đường xa cách trở và chi phí vận chuyển tăng cao để mạnh dạn đầu tư vào các tỉnh miền Tây”.

Tại buổi lễ bàn giao mặt bằng xây dựng cầu Đại Ngãi vào ngày 19.9, ông Vương Quốc Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: Khi cầu Đại Ngãi đưa vào sử dụng, sẽ giảm áp lực giao thông ngày càng lớn trên Quốc lộ 1A, đáp ứng nhu cầu giao thông tăng cao khi các khu công nghiệp Trần Đề, Đại Ngãi, Mỹ Thanh, Vĩnh Châu, đặc biệt là khi cảng biển nước sâu Trần Đề đi vào hoạt động.

“Khi có cầu Đại Ngãi, giao thông được kết nối sẽ mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp đầu tư vào huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng; góp phần tiêu thụ hàng hóa và giải quyết công ăn việc làm tại chỗ cho người dân”, ông Nam cho biết thêm.

 

 

 

 

(Nguồn laodong.vn)

 

 

 

 

Xem các tin khác:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x