Cần sớm khép kín đường vành đai 2 TP.HCM

Đường Vành đai 2 TP.HCM được quy hoạch từ năm 2007 nhưng đến nay vẫn còn 14km chưa hoàn thành. Khép kín đường Vành đai 2 TP.HCM là một trong số những dự án giao thông trọng điểm được chính quyền thành phố ưu tiên đầu tư. Đường Vành đai 2 dự kiến sẽ được thi công trở lại trong năm 2023 và hoàn thiện vào năm 2026.

Đường Vành đai 2 TP.HCM đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới giao thông kết nối liên vùng. Tuyến đường vành đai này được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc, tăng cường liên kết vùng để phát triển kinh tế – xã hội, tạo tiền đề hoàn thiện hạ tầng cho TP. Thủ Đức theo định hướng đô thị thông minh, thu hút dòng vốn đầu tư.

Sau hơn một thập kỷ triển khai, tuyến đường Vành đai 2 TP.HCM với tổng chiều dài 64,1km đến nay mới hoàn thành 50,2km, vẫn còn gần 14km chưa hoàn thành. Cụ thể, 14km đường Vành đai 2 Thành phố Hồ Chí Minh chưa hoàn thành gồm 4 đoạn, trong đó có 1 đoạn dài 2,7km, nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa-Quốc lộ 1 đã khởi công. Ba đoạn còn lại vẫn đang gặp vướng mắc, chưa cân đối được vốn.

Bản đồ đường Vành đai 2 TP.HCM với 4 đoạn chưa hoàn thành.

Việc chậm khép kín đường Vành đai 2 TP.HCM không chỉ gây nhiều khó khăn cho giao thông đi lại của người dân mà những hạng mục thi công dang dở cũng gây ra lãng phí, thất thoát. Người dân mong mỏi các cơ quan chức năng sớm lên phương án triển khai hoàn thiện tuyến đường này.

Một đoạn đường Vành đai 2 TPHCM thi công dang dở, bị bỏ hoang nhiều năm qua.

Trước thực trạng này, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các Sở liên quan và Thành phố Thủ Đức khẩn trương tiến hành các thủ tục pháp lý, tháo gỡ khó khăn cho dự án đầu tư đường Vành đai 2 TP.HCM.

Trước đó, trong phiên trả lời chất vấn của cử tri cuối năm 2022, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết các đoạn còn lại của đường Vành đai 2 có vốn đầu tư khá lớn, cần cân đối nhiều nguồn nên cần thêm thời gian để chuẩn bị. Thành phố sẽ phấn đấu hoàn thành khép kín đường Vành đai 2 cùng thời gian với đường Vành đai 3.

Ngày 18/6 vừa qua, đường Vành đai 3 TP.HCM đã được khởi công. Tiếp theo, đường Vành đai 2 TP.HCM dự kiến cũng sẽ được thi công trở lại trong năm 2023, hoàn thành năm 2026 và quyết toán trong năm 2027.

 

 

 

(Nguồn batdongsan.com.vn)

 

 

 

Xem các tin khác:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x