MUA BÁN CHO THUÊ NHÀ ĐẤT

» Bộ Tài chính đòi chia cổ tức tiền mặt: BIDV nói gì?
(Saleland.vn) – Liên quan đến việc Bộ Tài chính vừa có yêu cầu BIDV và Vietinbank chia cổ tức năm tài chính 2015 bằng tiền mặt, BIDV vừa chính thức lên tiếng về vấn đề này.  
» Giá vàng giảm nhưng vẫn bám sát đỉnh 2 tuần
» Nhiều doanh nghiệp bất động sản 'chết' theo gói 30.000 tỷ
Chỉ còn vài ngày nữa, gói cho vay ưu đãi 30.000 tỷ đồng sẽ chính thức kết thúc. Đây cũng là lúc nhiều chủ đầu tư tăng tốc độ xây dựng để được giải ngân, nhưng cũng có không ít doanh nghiệp hiện đang khóc dở mếu dở. 
» Vốn nhàn rỗi đang được 'rót' vào bất động sản?
(Saleland.vn) - Mặc dù không quá sôi động, nhưng có thể thấy bất động sản tại Tp.HCM hiện đang là kênh thu hút dòng tiền nhàn rỗi và cả đầu cơ, một phần do việc đầu tư vào ngoại tệ và vàng không còn hấp dẫn, trong khi chứng khoán lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.  
» 'Soi' khối BĐS khổng lồ của bầu Thụy -ông chủ tập đoàn ThaiGroup
(Saleland.vn) - Có lẽ việc tái cấu trúc Xuân Thành Group và đổi tên thành Tập đoàn ThaiGroup, bầu Thụy đang chuyển dịch mạnh hơn sang lĩnh vực bất động sản. 
» Doanh Nghiệp địa ốc kêu khó vì bị cấm lấy lãi từ BĐS bù lỗ cho ngành khác
(Saleland.vn) - Nhiều doanh nghiệp địa ốc cho rằng họ đang bị đối xử thiếu công bằng và không khuyến khích họ mở rộng đầu tư khi không cho phép lấy lợi nhuận từ kinh doanh bất động sản (BĐS) để bù trừ cho những hoạt động khác bị thua lỗ.  
» BĐS Việt Nam đón nhận hơn 5,5 tỷ USD vốn đầu tư từ Malaysia
(Saleland.vn) - Trong các dự án đầu tư của Malaysia tại Việt Nam, lĩnh vực kinh doanh bất động sản (BĐS) đứng đầu với 14 dự án.
» Gói tín dụng 30.000 tỷ: Giả ngân cách nào?
Theo số liệu thống kê mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 31/5/2014, gói tín dụng 30.000 tỷ đồng mới chỉ giải ngân được 6,53%. Theo quy định, đến 1/6/2016 gói tín dụng này sẽ chấm dứt hiệu lực. Điều này đồng nghĩa với việc tốc độ giải ngân quá chậm.
» Lãi suất của gói tín dụng 30.000 tỷ vẫn cao
Mới đây, Bộ Xây dựng đã có đề xuất về việc nới điều kiện vay vốn ưu đãi từ gói 30.000 tỷ đồng. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã có cuộc trao đổi với báo giới xoay quanh vấn đề này.
» "Trầy trật" với gói 30.000 tỷ đồng
Bộ Xây dựng và ngân hàng tiếp tục tạo mọi điều kiện để các đối tượng có nhu cầu mua nhà ở xã hội (NƠXH) tiếp cận tốt nhất với gói tín dụng. Nhiều người dân đã vay được vốn, trong khi đó, cũng có rất nhiều người dân vẫn gặp khó khăn khi chưa tiếp cận được vốn vay ngân hàng. Vậy việc tiếp cận với gói tín dụng trên dễ hay khó?
» Tp.HCM: Giải ngân 6 tỉ đô la Mỹ vốn vay ODA chậm
Ông Nguyễn Hữu Tín, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM phát biểu giải trình tại buổi thảo luận tổ kỳ họp lần thứ 14 HĐND Tp.HCM diễn ra chiều 8/7 cho biết, với tổng vốn vay đã ký với nhà tài trợ gần 6 tỉ đô la Mỹ, nhưng giải ngân chưa được nhiều.
» "Lùm xùm" trong đền bù đất ở Ba Vì (Hà Nội)
Một số “cò” đã gom đất rừng giá rẻ khi đón trước việc Dự án Trung tâm huấn luyện V15 - Bộ Công an (gọi tắt là DA) sẽ triển khai tại xã Vân Hòa (Ba Vì, Hà Nội), với hi vọng giải phóng mặt bằng sẽ được bồi thường tiền tỷ. Không những thế, dù không đủ giấy tờ theo quy định nhưng một số hộ vẫn được chuyển đổi từ đất lâm nghiệp sang đất thổ cư...
» Thanh khoản trên thị trường BĐS tốt hơn nhờ ngân hàng
Nguồn cung ngân hàng năm 2014 được đánh giá là dễ hơn so với trước đây nên cũng có nhiều người chưa đủ tiềm lực tài chính đã có cơ hội vay mua nhà hoặc một vài trường hợp quay sang mua đầu tư bất động sản, thay vì lĩnh vực khác.
» BCI: Chuyển nhượng BĐS năm 2014 dự kiến đạt 287 tỷ đồng
Mảng chuyển nhượng BĐS của BCI với sự đóng góp chủ yếu của Nhất Lan 3 và Phong Phú 4 sẽ đạt 287 tỷ đồng; và các dịch vụ cung cấp tại KCN Lê Minh Xuân, cho thuê BĐS, chuyển nhượng quyền sử dụng đất sẽ đóng góp khoảng 85 tỷ đồng. Đánh giá của VCBS.
» Thực hư chuyện các ngân hàng giải ngân cho vay mua nhà dự án
Nhiều dự án nhà ở mời chào người mua được vay đến 70-80% nhờ có ngân hàng liên kết cho vay với lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, thông tin từ phía các ngân hàng cho thấy, tình hình cho vay mua BĐS tại các dự án không nhiều.
» Quý I-2014: Nhiều doanh nghiệp BĐS đua nhau báo lãi
Dữ liệu từ VNDirect cho biết, trong số 62 doanh nghiệp bất động sản đang niêm yết trên sàn chứng khoán, 25% báo cáo kết quả kinh doanh quý I lỗ, 21% đạt lãi vài trăm triệu đồng, 50% thu lợi nhuận 1-20 tỷ đồng. Chỉ khoảng 4% doanh nghiệp báo lãi từ 20 đến 1.000 tỷ đồng và được xem là điểm sáng của lĩnh vực này những tháng đầu năm.
» Năm 2014: Nên tích lũy cổ phiếu BĐS
Năm 2013, thị trường BĐS Việt Nam trầm lắng, ngành BĐS đối mặt với nhiều khó khăn ở tất cả các phân khúc chính như nhà phố, biệt thự, căn hộ để bán, văn phòng và mặt bằng bán lẻ. Tuy nhiên, bước sang năm 2014, thị trường BĐS đang có những dấu hiệu hồi phục.
» Các ngân hàng đua nhau hạ lãi suất vay mua BĐS
Thời gian vừa qua thị trường bất động sản đang có dấu hiệu ấm lên, nhiều ngân hàng đua nhau tung ra chương trình khuyến mãi giảm lãi suất cho vay liên quan đến bất động sản.
» Cổ phiếu BĐS có dấu hiệu tăng trưởng
Thị trường BĐS diễn biến khả quan giúp cho tình hình bán hàng của các doanh nghiệp niêm yết vượt mong đợi. Đây là yếu tố mang lại lợi nhuận các quý tiếp theo cho doanh nghiệp và tạo cơ hội cho cổ phiếu BĐS nổi sóng.
» Nhiều cổ phiếu BĐS bật tăng trở lại
Nhiều cổ phiếu đã le lói hồi phục giúp thị trường bớt bi quan hơn mặc dù tình hình chung thị trường chứng khoán vẫn đang đi xuống. Trong đó có những cổ phiếu bất động sản (BĐS) bắt đầu bật tăng trở lại, với kỳ vọng dòng tiền khối lượng lớn đang đổ vào lĩnh vực này.
» Tạo điều kiện vay vốn cho doanh nghiệp xây dựng, BĐS nợ quá hạn
Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) vừa có văn bản chỉ định 8 ngân hàng (gồm BIDV, Agribank, Vietinbank, VNCB, VCB, SHB, Lienviet Post Bank và MHB) thực hiện thí điểm sản phẩm liên kết 4 nhà với mục đích tháo gỡ khó khăn cho thị trường nhà đất, đẩy mạnh tiêu thụ hàng tồn kho bất động sản và vật liệu xây dựng.
» Doanh nghiệp BĐS rầm rộ tăng vốn, tự tin đặt ra nhiều kế hoạch
Thị trường BĐS đang "nóng" lên, các doanh nghiệp đã bắt đầu ồ ạt tăng vốn cũng như khá tự tin đưa ra những chỉ tiêu kinh doanh hấp dẫn.
» Đánh giá 4 kênh đầu tư nóng nhất năm 2014
Khi thị trường chứng khoán chưa bền vững, BĐS ấm dần, song giá khó tăng, thị trường vàng thế giới hạ nhiệt, nhưng cầu trong nước tăng thì lựa chọn kênh đầu tư phù hợp năm nay không phải là dễ.
» Tín dụng đầu tư và kinh doanh BĐS tăng gấp 8 lần mức chung
Vụ trưởng Vụ chính sách tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước - NHNN)- bà Nguyễn Thị Hồng cho biết, tính đến cuối tháng 3/2014, tín dụng đầu tư và kinh doanh bất động sản tăng 3,95%, tăng gấp 8 lần mức chung của toàn hệ thống, cao hơn nhiều so với mức 1,09% so với 3 tháng đầu năm 2013.
     1 2