Thiết kế nội thất từ gỗ phế thải

Thiết kế nội thất từ gỗ phế thải


Một nhóm kiến trúc sư tại Hà Nội có ý tưởng vô cùng độc đáo và nhân văn, họ đi thu thập tất cả các loại gỗ phế thải bỏ đi, nhóm sơn sửa, trang trí thành những vật dụng đẹp mắt cho không gian nội thất. Sau đó nhóm kiến trúc sư mang đi làm từ thiện ở các cô nhi viện, trại dưỡng lão...

Tận dụng gỗ bỏ đi, gỗ thải, gỗ thừa, cũ và một chút khéo tay cùng thời gian vào những ngày cuối tuần, bạn sẽ tạo nên những vật dụng vô cùng đẹp mắt và hữu dụng cho căn nhà.

Từ những tấm ván cũ đã qua sử dụng, gỗ được cắt bằng lau sạch, sơn một lớp sơn mầu nâu tạo sự bền và bóng cho gỗ, sau đó dùng búa, đinh đóng kết, định vị lại thành một khối rộng, phủ một lớp gối, đệm mầu sắc. Bạn đã có ngay một bộ bàn ghế phòng khách vô cùng ấn tượng.

 Còn đây là những thanh gỗ thừa chưa qua sử dụng của các nhà máy nên gỗ vẫn còn tốt. Bạn chỉ cần đánh véc ni cho bóng rồi đóng ghép lại thành một chiếc giường trong phòng ngủ rất phù hợp với trang trí nội thất và không kém phần sang trọng.

Những thanh gỗ thải được gỡ bỏ, rồi bào lại, sơn theo mầu bạn ưa thích và đóng thành chiếc ghế tựa đặt ngoài trời hoặc bên hiên nhà rất đẹp mắt.

Cũng có thể sơn lại tận dụng làm nơi trồng cây cảnh, trang trí vườn

Hoặc làm vườn treo trên tường trong sân, trên sân thượng, ngoài vườn.

Làm chỗ chơi ngoài vườn cho trẻ

(Theo Xây dựng)  

Top  In    Trở lại   Chia sẻ :
Xem tất cả
Bình luận
 » Tin tiếp theo