Australia: Rao bán cả thị trấn với giá chỉ bằng một căn hộ

Australia: Rao bán cả thị trấn với giá chỉ bằng một căn hộ


(Saleland.vn) - Thay vì sắm một căn hộ cỡ vừa tại trung tâm thành phố đắt đỏ, người ta có thể mua cho mình cả một thị trấn chỉ với mức giá thấp chưa từng có tại Úc.
 
Trong danh sách các thành phố đắt đỏ nhất thế giới, Sydney của Australia luôn trong top đầu bảng. Điều đó khiến nhiều người nghĩ về giá cả cuộc sống đắt đỏ tại đất nước chuột túi. Nhưng nếu nghĩ mình không thể sở hữu những căn nhà đất tại Úc, bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm khi thấy thông tin rao bán nhà hời chưa từng có này.
 
Mới đây, thị trấn Allie's Creek tại Monogorillby đã được rao bán. Đây là thị trấn nằm tại khu vực đông nam bang Queensland, cách thành phố Brisbane khoảng 5h lái xe.
 
Bạn có thể sở hữu cả một thị trấn với đầy đủ hệ thống đường xá, điện, nước và
nhiều căn nhà xây dựng theo phong cách bang Queensland
 
Thị trấn này được quy hoạch với 16 ngôi nhà xây dựng theo kiểu Queensland. Bên cạnh đó, thị trấn Allie's Creek cũng có hệ thống đường xá, đèn đường, trạm năng lượng, nhà máy xử lý nước, đường dây điện thoại và một con đập.
 
Chắc hẳn hiều người sẽ hoài nghi về giá cả của thị trấn này và nghĩ giá của nó sẽ thật sự không tưởng. Nhưng toàn bộ thị trấn chỉ được rao bán với mức giá  547,612 USD (khoảng 12 tỉ VNĐ). Và với số tiền đó, bạn chỉ có thể mua được một căn hộ 2 phòng ở ngoại ô thành phố Sydney hay 1 căn hộ tại vùng ngoại ô Melbourne. Cái giá nà được coi là "vừa bán vừa cho" hết sức hời ở thời điểm mà cơn sốt nhà đất vẫn chưa chấm dứt.
 
Julie Sutton, một người kinh doanh bất động sản chia sẻ rằng: "Đó là cả một thị trấn, thật không thể tưởng tượng được".
 
 Một căn hộ trong thị trấn Allie's Creek
 
Thực chất, Allie's Creek được quy hoạch sử dụng cho một nhà máy cưa với rất nhiều máy móc và các kho hàng. Đây là địa điểm lý tưởng nếu bạn muốn lập một trang trại với các thiết bị đã có sẵn.
 
Được biết, chủ sở hữu trước của thị trấn này là một cặp vợ chồng và họ đã mua nó từ năm 2008. Tuy nhiên, sau khi có ý định chuyển đi, họ đã chào bán thị trấn với mức giá hơn 40 tỷ đồng từ tháng 9/2015. Nhưng vì lý do người chồng qua đời đột ngột nên mức giá bán cho thị trấn này đã giảm đi đáng kể.
 
Khu vực nhà kho trong thị trấn
 
Hiện hơn một nửa các căn hộ tại đây đã được thuê, song nó vẫn sẽ là địa điểm lý tưởng cho các sự kiện ngoài trời như khu cắm trại, lễ hội âm nhạc. Khu thị trận này đã nhận được rất nhiều lời ngỏ ý mua từ khách hàng là các tổ chức và cá nhân. Với mức giá này, chắc chắn không ai muốn bỏ qua một phi vụ bất động sản béo bở tại một quốc gia đắt đỏ như Úc.
 

(Theo Trí thức trẻ)  

 

Top  In    Trở lại   Chia sẻ :
Xem tất cả
Bình luận
 » Tin tiếp theo