Quảng Ninh: BĐS thu hút nhiều dòng vốn "khủng"

Quảng Ninh: BĐS thu hút nhiều dòng vốn "khủng"


Hai năm gần đây, Quảng Ninh thu hút nhiều nhà đầu tư danh tiếng trong và ngoài nước đến đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản du lịch, với tổng vốn đã đầu tư và cam kết lên tới hàng tỉ USD.

Hiện nay, dự án bất động sản du lịch lớn nhất Quảng Ninh là Khu đô thị mới Hạ Long Marina, rộng 287ha tại phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long, do Tập đoàn tư nhân trong nước BIM Group đầu tư. Dự án gồm nhiều tiểu khu riêng biệt, trong đó các khu chung cư, biệt thự, thương mại đã đi vào hoạt động; 2 khu bán đảo rộng hơn 90ha đang hoàn thiện hạ tầng...

Nằm tại vị trí đắc địa nhất của TP.Hạ Long, Trung tâm thương mại, tài chính, văn phòng và khách sạn Hạ Long (Times Tower), mặt chính hướng ra vịnh Hạ Long và liền kề với công viên Hạ Long, do Cty cổ phần Tập đoàn Đại Dương đầu tư với tổng số vốn khoảng 840 tỉ đồng, dự kiến sẽ khánh thành vào cuối năm 2015. Công trình có tổng diện tích trên 10.000m2, cao 21 tầng, gồm các khu: Trung tâm thương mại văn phòng; khu căn hộ cao cấp; khu khách sạn 5 sao 196 phòng.

Vincom Center Hạ Long, nằm bên bờ vịnh Hạ Long, dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 10 tới.
Vincom Center Hạ Long, nằm bên bờ vịnh Hạ Long, dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 10 tới.

Kế bên là Tổ hợp thương mại Vincom Center Hạ Long, rộng khoảng 1,5ha do Tập đoàn Vingroup đầu tư với số vốn 1.071 tỉ đồng, theo mô hình Royal City của tập đoàn này tại Hà Nội. Công trình này dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 10 tới. Ngoài ra, Vingroup cũng vừa nhận giấy phép đầu tư Dự án khu khách sạn nghỉ dưỡng biển cao cấp đảo Rều, TP.Hạ Long. Dự án có tổng diện tích 49.600m2, trong đó diện tích đảo là 40.000m2 và diện tích mặt nước là 9.600m2, dự kiến được đầu tư với chuỗi phòng nghỉ cao cấp, chuỗi nhà hàng ẩm thực, khu trung tâm hội nghị quốc tế, khu spa, khu vui chơi giải trí... Tổng mức đầu tư của dự án này là khoảng 957 tỉ đồng.

Đáng chú ý trong số các dự án “khủng” của các nhà đầu tư là dự án Khu đô thị sinh thái 1 tỉ USD của Tập đoàn ximăng Hạnh Phúc (Đài Loan), rộng 516ha tại đảo Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên. Dự án gồm các hạng mục chính như: Sân golf, khu nghỉ dưỡng, khu khách sạn cao cấp 6 sao, khu du lịch giải trí...

Tập đoàn Nakheel của Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) cũng đã công bố đầu tư 550 triệu USD vào dự án Khu đô thị - du lịch Ha Long Star. Mục tiêu dự án là xây dựng một khách sạn 5 sao với 250 phòng, một khách sạn hạng sang 100 phòng, 226 biệt thự, 85 nhà phố, 114 căn hộ và trung tâm thương mại... trên diện tích 125ha.

Với lợi thế cảnh quan thiên nhiên đẹp cùng những hòn đảo thơ mộng, trong tương lai, Quảng Ninh sẽ là một điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước với các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái và bất động sản du lịch.

(Theo Lao động)  

Top  In    Trở lại   Chia sẻ :
Xem tất cả
Bình luận
 » Tin tiếp theo