BĐS Việt Nam đón nhận hơn 5,5 tỷ USD vốn đầu tư từ Malaysia

BĐS Việt Nam đón nhận hơn 5,5 tỷ USD vốn đầu tư từ Malaysia


(Saleland.vn) - Trong các dự án đầu tư của Malaysia tại Việt Nam, lĩnh vực kinh doanh bất động sản (BĐS) đứng đầu với 14 dự án.

 

 

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, tính đến tháng 11/2014, 478 dự án của các nhà đầu tư Malaysia còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 10,74 tỷ USD, trong tổng số 101 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư tại Việt Nam, Malaysia đứng thứ 8.

Dự án của Malaysia có quy mô vốn bình quân là 22,5 triệu USD/dự án, con số này cao hơn mức bình quân chung 1 dự án đầu tư nước ngoài ở Việt Nam hiện tại (là 14,3 triệu USD/dự án).

Hiện nay, Malaysia đã đầu tư vào 18/21 ngành kinh tế theo hệ thống phân ngành tại Việt Nam, trong đó lĩnh vực kinh doanh BĐS đứng thứ nhất với 14 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký là 5,53 tỷ USD (chỉ chiếm 3% tổng số dự án nhưng lại chiếm tới 51,5% tổng vốn đầu tư).

 

Hiện nay, số vốn từ Malaysia đầu tư vào BĐS Việt Nam đã đạt hơn 5,5 tỷ USD

Hai hình thức đầu tư chủ yếu của các nhà đầu tư Malaysia là hình thức liên doanh và hình thức 100% vốn nước ngoài. Trong đó, thu hút được nhiều dự án nhất là hình thức 100% vốn nước ngoài với 348 dự án, hình thức liên doanh có 107 dự án.

Hiện Malaysia đã đầu tư vào 33/63 thành phố, tỉnh có vốn FDI của Việt Nam. Theo đó, đứng đầu là Tp.HCM với 175 dự án. Thủ đô Hà Nội đứng thứ 2 với 83 dự án. Đứng thứ 3 là tỉnh Đồng Nai, 33 dự án.

Một số dự án đầu tư lớn của Malaysia tại Việt Nam như Dự án Công ty TNHH Trung tâm Tài chính Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký là 930 triệu USD tại Tp.HCM với mục tiêu hoạt động là phát triển, khai thácvà kinh doanh BĐS, cao ốc cho thuê, khách sạn.

Dự án Công ty TNHH Một thành viên Đô thị Đại học Quốc tế Berjaya Việt Nam, tổng vốn đầu tư đăng ký là 3,5 tỷ USD được triển khai tại Tp.HCM; Dự án Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam (dự án công viên Yên Sở) với tổng vốn đầu tư dự án là 1,16 tỷ USD, mục tiêu thực hiện là thiết kế, lắp đặt và xây dựng các hạng mục công trình xử lý nước thải.Theo VOV

 

Top  In    Trở lại   Chia sẻ :
Xem tất cả
Bình luận
 » Tin tiếp theo