Tạo điều kiện vay vốn cho doanh nghiệp xây dựng, BĐS nợ quá hạn

Tạo điều kiện vay vốn cho doanh nghiệp xây dựng, BĐS nợ quá hạn


Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) vừa có văn bản chỉ định 8 ngân hàng (gồm BIDV, Agribank, Vietinbank, VNCB, VCB, SHB, Lienviet Post Bank và MHB) thực hiện thí điểm sản phẩm liên kết 4 nhà với mục đích tháo gỡ khó khăn cho thị trường nhà đất, đẩy mạnh tiêu thụ hàng tồn kho bất động sản và vật liệu xây dựng.

Theo đó, NHNN chỉ đạo 8 ngân hàng này tạo điều kiện cho các DN có nợ quá hạn có thể vay vốn giúp các dự án dở dang tiếp tục được triển khai, hoàn thành tiến độ. NHNN cũng yêu cầu các ngân hàng kiểm soát dòng tiền, đảm bảo vốn được sử dụng đúng mục đích.

Được biết, sản phẩm liên kết 4 nhà nhằm mục đích củng cố lòng tin giữa các chủ thể trong chuỗi liên kết, tạo ra 5 yên tâm trong xây dựng cơ bản: Yên tâm cấp tín dụng, yên tâm đầu tư, yên tâm thi công, yên tâm cung ứng vật liệu và góp vốn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Việc triển khai thí điểm sản phẩm này dựa trên Đề án của BIDV và cam kết của các bên. BIDV được giao chủ trì phối hợp cùng 7 ngân hàng còn lại soạn thảo Thỏa thuận hợp tác, chọn 3 dự án tiêu biểu trong 3 lĩnh vực là bất động sản, năng lượng và giao thông với sự tham gia tối thiểu của 2 ngân hàng để thỏa thuận và ký kết hợp đồng.

Agribank được giao tham gia triển khai thí điểm sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà trong lĩnh vực giao thông, xây lắp và nhà xã hội.

Lĩnh vực kinh doanh BĐS thực hiện theo quyết định riêng.

Thời gian thí điểm triển khai sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà là 1 năm kể từ thời điểm ký thỏa thuận khung hợp tác triển khai. Kết thúc giai đoạn thí điểm, BIDV phối hợp cùng các ngân hàng khác báo cáo kết quả.

(Theo TTVN)  

Top  In    Trở lại   Chia sẻ :
Xem tất cả
Bình luận
 » Tin tiếp theo