Tư vấn thiết kế biệt thự trên đất 300m2

Tư vấn thiết kế biệt thự trên đất 300m2


Hỏi: Chào các Kiến trúc sư, tôi sinh năm 1965, hiện tại đang dự định xây 1 ngôi nhà biệt thự. Mảnh đất diện tích khoảng 300m2 nhưng tôi chỉ xây khoảng 100-150m2/sàn.

Yêu cầu:

- Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, 1 vệ sinh.
- Tầng 2: Sinh hoạt chung, 2 ngủ, 2 vệ sinh, 1 sân chơi.
- Tầng 3: 1 ngủ, 1 thờ, 1 vệ sinh, 1 sân chơi.

Tôi thiên về phong cách hiện đại. Rất mong sự tư vấn của Kiến trúc sư để tôi có một ngôi nhà ưng ý. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Dựa trên những thông tin mà chủ đầu tư cung cấp, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra phương án tham khảo sau:

I. Phối cảnh tổng thể trong mẫu biệt thự đẹp 2 tầng.

Mẫu nhà đẹp 2 tầng được thiêt kế với phong cách hiện đại. Đá kết hợp gỗ vào cây xanh tạo ra không khí sinh thái hài hòa cho ngôi nhà.Sự kết hợp hình khối nhuần nhuyễn tạo nên nét đẹp hiện đại trong khi đó những vật liệu mộc tự nhiên đem đến sự mềm mại và tinh tế.

II. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu biệt thự 2 tầng.

1. Mặt bằng tầng 1.

Tầng 1 được thiết kế bao gồm các phòng : 1 Phòng khách + 1 Bếp ăn + 1 Phòng ngủ + 1 WC.

Không gian tầng 1 được thiết kế rất mở với 2 sảnh tiếp cận phòng khách, sân sau được bố trí liền mạch với phòng bếp và ăn rất thuận tiện cho sinh hoạt chung của cả gia đình.1 phòng ngủ nhỏ được đặt ở góc với 2 mặt thoáng để lấy tối đa ánh sáng tự nhiên theo yêu cầu gia chủ.

2. Mặt bằng tầng 2.

Mặt bằng tầng 2 được thiết kế bao gồm : 1 Sinh hoạt chung + 2 Phòng ngủ + 2 WC + 1 Sân phơi.

Không gian liên kết của toàn bộ diện tích chính là phòng Sinh hoạt chung vì thế được đặt ngay trung tâm. Hai phòng ngủ được bố trí riêng biệt,ban công và sân chới được thiết kế vô cùng rộng rãi bao quanh phòng sinh hoạt chung, đưa ánh sáng và gió tự nhiên cho cả tầng 2.

3. Mặt bằng tầng 3.

Mặt bằng tầng 3 được thiết kế bao gồm : 1 Phòng ngủ + 1 Phòng thờ + 1 WC + 1 Sân chơi.

Tầng 3 được thiết kế đơn giản với điểm nhấn là sân chơi kết hợp vườn trên cao cực rộng đến hơn 50m2, đây là không gian chơi lành mạnh, an toàn cho trẻ em cũng như 1 nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho cả gia đình kết hợp với nhiều hoạt động ăn uống và giải trí.Phòng ngủ và phòng thờ đều được bố trí thoáng gió và nhiều ánh sáng nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư và kín đáo.

III. Một số góc nhìn khác trong mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng.

Ngoài phối cảnh và mặt bằng ở trên, hồ sơ thiết kế kiến trúc còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa,…), thiết kế kỹ thuật điện nước,thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào),….Hồ sơ thiết kế được tính toán theo phong thủy tuổi chủ đầu tư.

Công ty cổ phần Kiến trúc Beta Việt
http://betaviet.com
Hotline: 0972851900/ 0915010800

(Theo Betaviet)  

Top  In    Trở lại   Chia sẻ :
Xem tất cả
Bình luận
 » Tin tiếp theo