Địa ốc chạy đua trước tháng 7 Âm lịch

Địa ốc chạy đua trước tháng 7 Âm lịch


2 tuần nữa, tháng 6 âm lịch sẽ kết thúc, tháng 7 âm lịch, thời điểm "nhạy cảm" của thị trường BĐS trong năm sắp đến. Với tâm lý e ngại, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang tranh thủ bung hàng trước thời gian này.

Cuối tuần qua, sàn BĐS Hoàng Vương chính thức mở bán ra thị trường 500 căn hộ thuộc toà B4, B5 dự án Green Stars với giá bán hợp lý, chỉ từ 1,3 tỷ đồng/căn. Có tới 70% căn hộ có diện tích dưới 70m2, Green Stars được kỳ vọng sẽ tạo “cơn sốt” mới trên thị trường bất động sản vì nhu cầu đối với phân khúc nhà ở này rất lớn. Hiện dự án thi công tới tầng 3 và dự kiến bàn giao nhà vào cuối năm 2015.

Một ngày sau, “đại gia điếu cày” tiếp tục hâm nóng phân khúc nhà giá rẻ khi tiếp tục mở bán toà B chung cư HH4 Linh Đàm với mức giá chỉ 14-15,5 triệu đồng/m2. Trong khi đó, Liên minh các Sàn GD BĐS G5 công bố phân phối độc quyền dự án Chung cư 89 Phùng Hưng (Hà Đông) với mức giá dao động từ 14-15 triệu đồng/m2 (tương đương với khoảng hơn 1,1 tỷ đồng/căn hộ) bao gồm VAT và nội thất.


BĐS rầm rộ chào bán trước tháng cô hồn

Nhiều chủ đầu tư khác cũng đã nhanh chân tung hàng ra thị trường cùng với nhiều chiêu khuyến mãi để kích cầu như CT Number One với giá từ 11,5 triệu đồng/m2, căn hộ Diamond Blue với giá 17-19 triệu đồng/m2. HUD chào bán căn hộ Green Life Tower với giá 20,5-23,6 triệu đồng/m2. Tập đoàn Nam Cường cũng chào bán 50 căn hộ thuộc chung cư Dương Nội, Hà Đông với giá từ 16-19 triệu đồng/m2.

Đánh giá diễn biến thị trường thời gian gần đây, ông Nguyễn Hoàng Nam - GĐ Sàn Info (Ocean Group) nhận định, cùng với sự khởi sắc của thị trường BĐS đầu năm 2014, các dự án chuẩn bị bàn giao hoặc xây xong thô trên địa bàn Hà Nội còn “tồn kho” trong những năm 2012-2013 về cơ bản đã được bán hết trong thời gian này.

Yếu tố thị trường tốt đã tiếp thêm quyết tâm cho các chủ đầu tư trong vệc khởi động lại các dự án đã bị dừng lại trong thời gian trước. Bên cạnh đó các ngân hàng hiện tại cũng đang giải ngân cho các dự án chung cư với tốc độ nhanh chóng hơn nhiều so với thời điểm trước đây.

Khảo sát của Savills VN cho thấy, giá căn hộ có dấu hiệu tăng. Cụ thể, giá chào bán sơ cấp bình quân ở mức 28 triệu đồng/m2, tăng 15% theo quý. Giá chào bán hạng B tăng 8%, hạng A tăng 3%. Giá bình quân thị trường thứ cấp ở tất cả các quận tăng nhẹ 4% , lên mức 29 triệu đồng/m2; quận Ba Đình có mức tăng cao nhất 5%, đạt 38 triệu đồng/m2.

Giao dịch sẽ chững lại

Thông tin chung từ các nhân viên môi giới cho biết, phần lớn tâm lý người mua có phần dè dặt khi quyết định mua nhà trong tháng này, càng gần đến tháng 7 Âm lịch, lượng giao dịch thành công càng cao.

Giám đốc CBRE Việt Nam, ông Lê Minh Dũng nhận định, quý III hàng năm trùng với thời điểm tháng 7 âm lịch. Do tâm lý người Việt tránh mua những mặt hàng có giá trị cao trong tháng “cô hồn” đặc biệt là nhà cửa, nên trong tháng này, giao dịch mua bán sẽ phần nào chững lại và lượng giao dịch toàn thị trường sẽ giảm.


Nguồn cung căn hộ liên tục tăng

Đại diện sàn Info lại cho rằng, khác với phân khúc thổ cư, phân khúc nhà chung cư hầu như không bị ảnh hưởng nhiều đối với tháng cô hồn. Phần lớn các giao dịch ở phân khúc này là mua bán nhà ở hình thành trong tương lai nên khách hàng chỉ hay “kiêng” chuyển nhà, nhập trạch trong tháng 7 âm lịch chứ ít “kiêng” mua bán.

Bà Ngô Hương Giang, đại diện Savills VN cho rằng, tháng cô hồn là khoảng thời gian các chủ đầu tư ngại chính vì thế họ luôn dồn bán hàng trước thời điểm này. Theo bà Giang, thời gian gần đây các giao dịch nhà đất có vẻ chững lại nhưng thời gian rất ngắn, mới chỉ hai tháng nên chưa thể nói thị trường đang đi xuống.

“Tình hình này có diễn biến tiếp hay không vẫn còn phải chờ đợi, tuy nhiên quý III có tháng mưa ngâu nên tính trung bình trên diện rộng, giao dịch trong quý tới sẽ có thể bị giảm sút”, bà Giang nói.

Theo Savills dự báo, từ quý III/2014 trở đi, khoảng 83 dự án với hơn 65.800 căn hộ sẽ gia nhập thị trường. Tuy nhiên, hơn 50% số dự án này vẫn đang được quy hoạch. Nửa cuối 2014 sẽ chào đón khoảng 5.000 căn hộ từ 9 dự án; trong năm 2015, dự kiến có hơn 4.900 căn từ 5 dự án sẽ được đưa vào thị trường.

(Theo Vietnamnet)  

Top  In    Trở lại   Chia sẻ :
Xem tất cả
Bình luận
 » Tin tiếp theo