Hà Nội: Vẫn còn 28 nhà siêu mỏng, siêu méo

Hà Nội: Vẫn còn 28 nhà siêu mỏng, siêu méo


Tại kỳ họp thứ 10, HĐND TP Hà Nội ngày 10/7, nhiều vấn đề dân sinh nóng đã được đưa ra chất vấn tại hội trường. Trong đó tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo tái xuất hiện trong năm “trật tự văn minh đô thị” của TP được các đại biểu rất quan tâm.

Một đại biểu tham gia kỳ họp chất vấn: “Hà Nội đã từng hứa sẽ không có nhà siêu mỏng, siêu méo sau bài học tại con đường đắt nhất hành tinh Kim Liên - Ô Chợ Dừa. Thế nhưng tại con đường mới mở Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu lại xuất hiện hàng loạt ngôi nhà tương tự, xấu xí và nhếch nhác. Tại sao lại có tình trạng trên?”

Ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng TP Hà Nội, cho hay trong 58 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo tại TP Hà Nội đều có trách nhiệm của sở này và Sở đã giải quyết được 30 trường hợp. Theo ông Dục, tới đây TP sẽ áp dụng mạnh ba biện pháp hợp thửa; hợp khối; thu hồi đối với trường hợp nhà không đủ điều kiện.

Vị giám đốc sở này cũng khẳng định tại các tuyến đường khác, chỉ khi nào chủ đầu tư hoàn chỉnh đề án mà không có tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo thì mới phê duyệt.

(Theo PLTP)  

Top  In    Trở lại   Chia sẻ :
Xem tất cả
Bình luận
 » Tin tiếp theo